Hướng dẫn pha chế sinh tố

Sinh tố là một món rất phổ biến và nổi tiếng trên toàn thế giới. Ắt hẳn, ai trong đời cũng đã từng ít nhất một lần được nghe danh và thưởng thức món sinh tố

Nhắc đến đây, có lẽ bạn giờ đang đang tưởng tượng ra rằng: mình đang ăn một ly sinh tố bơ thật béo ngậy, ngon, đậm đà khó tả, hay một ly sinh tố sầu riêng thơm lừng đến tận tâm cang….

Vậy bạn có bao giờ thắc mắc sinh tố có gì mà ngon thế, mà béo thế, mà đậm đà khó tả đến thế hay không; hay cách làm sinh tố như thế nào để có được một ly sinh tố ngon như vậy ?

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách pha chế một ly sinh tố cơ bản, đơn giản nhất:

I. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU, CÁC DỤNG CỤ CẦN THIẾT

1. Nguyên liệu:

+ Trái cây: ví dụ bơ, dâu, xoài, cam…

+ Đường tinh khiết.

+ Sữa đặc có đường.

+ Nước đá.

2. Dụng cụ

+ Máy xoay sinh tố.

+ Ly, muỗng, ống hút, phụ kiện deco (cho đẹp mắt).

 

II. CÁC BƯỚC THỰC HIỆN ĐỂ CÓ MỘT LY SINH TỐ

Bước 1: Chuẩn bị: Nguyên liệu rửa sạch, cắt nhỏ. Cho một lượng nguyên liệu, đường, sữa, nước đá vừa đủ vào cối xoay sinh tố.

Bước 2: Xoay sinh tố: xoay sinh tố, trong lúc xoay, dùng muỗng khoáy đều cho nước đá mịn đều, sinh tố sẽ ngon hơn.

Bước 3. Đổ ra ly và thưởng thức: Khi sinh tố quay đã đạt đến độ chín mùi (ngon). Thì đổ sinh tố ra ly, rồi thưởng thức.

Quay sinh tố cũng đơn giản phải không các bạn. Hôm nào rãnh, các bạn hãy thử quay cho mình một ly sinh tố xem tay nghề của mình được bao nhiêu % so với các chuyên gia sinh tốn nhé !

SINH TỐ - HƯỚNG DẪN PHA CHẾ SINH TỐ TẠI THỦY MỘC CẦN THƠ

Xem thêm:

Sinh tố Cần Thơ