Kỹ thuật Pha chế sinh tố ngon

Sinh tố có một điểm nổi bật đó là tính ngon, béo, ngọt lịm, đậm đà trên từng hương vị…. Mỗi lần đi ra quán cafe uống một ly sinh tố thì thật là ngon, và đã khát.

Rồi một ngày, bạn tò mò bắt tay vào làm thử một ly sinh tố tại gia. Nhưng ôi thôi, cái gì mà kỳ thế này, béo không ra béo, ngọt không ra ngọt, mà chẳng còn có tí hương vị trái cây tự nhiên nào cả, chỉ toàn thấy một mùi sữa bò chát chúa hất lên thật là khó tả, và một cảm giác ngọt ngắt đến tận tim cang…

Thế là vỡ mộng, cuộc trổ tài đã không như mong đợi !

Kỹ thuật Pha chế sinh tố ngon

Này bạn,

Bạn đừng nản lòng, thật ra để làm một ly sinh tố cũng không có gì khó, phức tạp hay cao siêu gì lắm đâu. Chỉ cần bạn có một số kiến thức cơ bản, và một vài bí quyết nho nhỏ thôi là cũng có thể làm ra được những ly sinh tố thứ thiệt không thua gì tại các quán lớn. Hôm nay, mình sẽ chia sẽ cho các bạn một số kỹ thuật, bí quyết để có một ly sinh tố thật ngon, đúng chất.

Xem thêm:

Sinh tố Cần Thơ

Hướng dẫn pha chế sinh tố

 

CHUẨN BỊ:

Nguyên liệu:

+ Trái cây: Nguyên liệu chính đầu vào phải ngon, chất lượng. Để có được một ly sinh tố ngon thì nguyên liệu đầu vào phải ngon. Đây là điều quan trọng nhất ai cũng phải công nhận. Cho dù đó là một chuyên gia pha chế giỏi mà lại sử dụng nguyên liệu tồi thì cũng không thể nào ngon được. Còn ngược lại, một người bình thường tay ngang mà có nguyên liệu đầu vào ngon, chất lượng, thì ly sinh tố đã ngon được >50% rồi !

Kỹ thuật Pha chế sinh tố ngon

+ Đường: Với kinh nghiệm phục vụ sinh tố lâu năm, Thủy Mộc xin mách cho bạn một bí quyết tuy rất nhỏ nhoi nhưng lại có tác dụng đó là sử dụng loại đường chuyên dụng dành cho sinh tố: loại đường cát trắng mịn. Vì sau ta lại chọn loại đường này? Vì nó đã được thanh tẩy bớt chất ngọt, nên nó ít ngọt ngắt, bổ sung độ ngọt cho ly sinh tố mà không làm lấn át đi mùi vị, độ ngọt tự nhiên của trái cây. Nên sử dụng một ít lượng đường vừa đủ, tùy loại nguyên liệu và khẩu vị từng người mà thêm lượng đường thích hợp.

+ Sữa: Với kinh nghiệm phục vụ sinh tố lâu năm, Thủy Mộc xin mách cho bạn một bí quyết tuy rất nhỏ nhoi nhưng lại có tác dụng đó là sử dụng loại sữa chuyên dụng dành cho sinh tố: loại sữa có độ ngọt ít, mùi sữa ít để làm tăng độ béo, ngọt từ sữa cho trái cây mà không làm mất đi hương vị tự nhiên của nó. Nên sử dụng một ít lượng sữa vừa đủ, tùy loại nguyên liệu và khẩu vị từng người mà thêm lượng sữa thích hợp.

Kỹ thuật Pha chế sinh tố ngon

+ Sữa tươi: Với kinh nghiệm phục vụ sinh tố lâu năm, Thủy Mộc xin mách cho bạn một bí quyết tuy rất nhỏ nhoi nhưng lại có tác dụng đó là sử dụng loại sữa tươi chuyên dụng dành cho sinh tố: loại sữa không đường, béo, mùi sữa tươi ít để làm tăng độ béo từ sữa tươi cho trái cây mà không làm mất đi hương vị tự nhiên của nó. Nên sử dụng một ít lượng sữa tươi vừa đủ, tùy loại nguyên liệu và khẩu vị từng người mà thêm lượng sữa thích hợp.

+ Nước đá: Nên sử dụng loại nước đá xoay nhuyễn là tốt nhất. Vì sau? Vì nước đá xoay nhuyễn khi quay sẽ nhanh mịn hơn, thời gian quay nhanh, nước đá ít bị tan thì ly sinh tố sẽ chất lượng hơn. Thứ 2, dùng nước đá xoay nhuyễn sẽ tốt cho máy xoay sinh tố. Còn nếu bạn làm biếng quá thì có thể sử dụng nước đá bi cũng tạm được, nhưng sẽ mau hư máu xoay sinh tố và chất lương tất nhiên không bằng. Còn nếu bạn để nguyên cục đá uống bia vào luôn thí xác định…Nên sử dụng một ít vừa đủ độ lạnh, đặc, đậm đà của ly sinh tố, không nên nhiều quá, cũng không nên ít quá. 

Kỹ thuật Pha chế sinh tố ngon

Bạn thấy đấy, thật ra cũng đơn giản thôi. Nhưng cái gì cũng vậy. Chúng ta phải có bí quyết thì mới có sự hiệu quả và khác biệt… Bây giờ, bạn cũng có thể bắt tay vào làm thử lại một ly sinh tố xem sao, xem có khác với trước kia nhiều không.

Có lẽ, bây giờ bạn đã trở thành một chuyên gia sinh tố rồi !

SINH TỐ – KỸ THUẬT PHA CHẾ SINH TỐ TẠI THỦY MỘC CẦN THƠ